Banner
Hỗ trợ trực tuyến
0942 449 944
0766668880
Đang online: 1
Tổng truy cập: 1605995
Hà Nội: Dân không được cấp sổ đỏ vì chủ đầu tư sai thiết kế trên 2.000 m2
(Ngày đăng: 11/09/2020 - Lượt xem: 2025)
Dân trí

 Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội dừng cấp sổ đỏ cho người dân vì phát hiện Trung tâm thương mại có phần diện tích sàn kinh doanh để bán tăng lên 2.081 m2 so với quy hoạch và thiết kế được duyệt.

Thông tin với PV Dân trí, nhiều người dân mua nhà tại Trung tâm thương mại, nhà ở cao tầng HANOVID (430 Cầu Am, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội) cho biết suốt nhiều tháng qua không thể làm được thủ tục xin cấp sổ đỏ do sai phạm của chủ đầu tư.

Theo văn bản số 3806/VPĐKĐĐ-KHTC của Văn phòng Đăng ký đất đai (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), từ tháng 8/2017, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã yêu cầu Công ty cổ phần bất động sản HANO-VID (chủ đầu tư) khắc phục một số tồn tại ở dự án Trung tâm thương mại, nhà ở cao tầng HANOVID.

Đến nay công ty này đã khắc phục được một số nội dung, trong đó đã bàn giao ô đất NT-01 có diện tích gần 2.000 m2 cho UBND quận Hà Đông để quản lý, lập dự án đầu tư xây dựng nhà trẻ công lập theo quy định. Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) đã chấp thuận kết quả nghiệm thu hoàn thành của chủ đầu tư đối với công trình Trung tâm thương mại và nhà ở cao tầng CT1 thuộc dự án (không bao gồm tầng 2, 3, 4) để đưa vào sử dụng theo quy định.

Hà Nội: Dân không được cấp sổ đỏ vì chủ đầu tư sai thiết kế trên 2.000 m2 - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Trung tâm thương mại, nhà ở cao tầng HANOVID (Ảnh: Dân Việt).

“Như vậy đến nay, Công ty cổ phần bất động sản HANO-VID chưa thực hiện việc xác định nghĩa vụ tài chính bổ sung đối với phần diện tích sàn kinh doanh để bán tăng lên 2.081,6 m2 so với quy hoạch và thiết kế được duyệt”- văn bản của Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội nhấn mạnh.

Để có căn cứ cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính với chủ đầu tư, Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội đã đề nghị doanh nghiệp khẩn trương liên hệ với Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội xác định nghĩa vụ tài chính bổ sung và nộp tiền vào ngân sách nhà nước theo quy định.

“Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội sẽ tạm dừng việc cấp Giấy chứng nhận cho các hộ gia đình cá nhân mua nhà tại dự án, đồng thời sẽ căn cứ vào kết quả khắc phục những nội dung tồn tại của dự án để tham mưu Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đối với việc thực hiện cấp giấy chứng nhận cho các hộ gia đình mua nhà tại dự án”- cơ quan này cho hay.

Thế Kha

Các tin tức cùng loại:
Phó Chủ tịch Quốc hội Việt Nam nhận giải thưởng Cống hiến xuất sắc   (Lượt xem: 1215) Nữ nhân viên ngân hàng tuyên bố vỡ nợ hơn 170 tỷ ra đầu thú   (Lượt xem: 2325) Loạt biệt thự hàng trăm tỷ của các đại gia Việt xa hoa, hoành tráng cỡ nào?   (Lượt xem: 2598)
Văn phòng thừa lại phát Nam Từ Liêm

VĂN PHÒNG THỪA PHÁT LẠI QUẬN NAM TỪ LIÊM
Địa chỉ:  Số 134 Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội

Điện thoại: 0942 449944 / 07 6666 8880 - Email: thuaphatlaiquannamtuliem@gmail.com

- Website: www.thuaphatlainamtuliem.com